Xem và chọn ngày giờ chôn cất, an táng cho người quá cố

Sinh tử của mỗi người là việc mà chúng ta không quản và quyết định được. Nếu không may ai đó qua đời việc chúng ta có thể làm là lo chu toàn hậu sự. Cho nên việc chọn ngày giờ chôn cất cho người quá cố là rất cần thiết. Trước là trọn đạo, sau là tránh được những hệ lụy không may về sau.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày an táng có mục đích gì?

Khi người thân mất đi, ai cũng đau buồn và tiếc nuối. Tuy nhiên, đây là việc định sẵn là không thể thay đổi được. Vì thế kiềm chế cảm xúc đau xót để lo liệu chuẩn bị tang lễ là việc nên làm. Để người ra đi được thanh thản, không vướng bận. Người ở lại được an ủi phần nào, tránh được những xui xẻo sau này.

Chọn ngày giờ chôn cất người khuất núi là việc cần phải làm
Chọn ngày giờ chôn cất người khuất núi là việc cần phải làm

Để chuẩn bị hậu sự, trước tiên cần xem tuổi và ngày giờ tạ thế của người chết tốt hay xấu. Việc này rất quan trọng, không được bỏ qua. Nhằm khiến mọi việc diễn ra trôi chảy, trang nghiêm. Khi xem ngày giờ chôn cất sẽ biết được người chết có phạm giờ xấu hay trùng tang hay không. Từ đó kịp thời tìm cách hóa giải, tránh hệ lụy xấu.

Cách xem và chọn ngày giờ chôn cất người chết

Dù đi vào giờ nào thì xem ngày giờ an táng cho người khuất núi là việc cần thiết. Ngoài việc tránh được các thiết xót, còn giúp gia đình chuẩn bị hậu sự được chu tất. Công cụ của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về ngày giờ khâm liệm, an táng phù hợp. Giảm bớt đau thương và bối rối cho người thân, gia quyến.

Xem ngày giờ khâm liệm

Đây là một nghi thức quan trọng về tâm linh. Vì thế cần phải thận trọng khi coi ngày, lúc tiến hành không được chậm trễ. Chúng ta cần dựa theo tuổi và ngày giờ chết để xem ngày giờ khâm liệm. Ngoài ra nếu người đã khuất không có con trai, cháu nội,… thì tránh liệm vào trùng tuổi cha mẹ và anh trai. Chọn ngày giờ khâm liệm, chôn cất cần tránh phạm các giờ xấu, trùng tang. Gây ảnh hưởng rất xấu đến cả người sống và người quá cố. Tốt nhất nên chọn giờ nguyệt tiên để tiến hành khâm liệm người chết.

Chọn ngày giờ chôn cất

Chôn cất là công đoạn cuối cùng để hoàn tất tang lễ. Chọn ngày giờ chôn cất chính là tìm thời điểm phù hợp nhất để tiễn đưa người đã khuất về với đất mẹ. Đây là ngày cũng cần cân nhắc cẩn thận khi coi ngày. Tránh phạm phải ngày kỵ, tác động xấu, tiềm ẩn nhiều hiểm họa sau này. Mặt khác cũng cần phải tránh các ngày trùng, không tốt. Mùa xuân là ngày Thân, mùa hè ngày Dần, mùa thu ngày Tỵ và mùa đông ngày Hợi. Lúc hạ huyệt thì những người khắc tuổi với người quá cố nên lánh mặt.

Công cụ trên sẽ giúp gia quyến xác định được ngày giờ thích hợp nhất. Tránh được các ngày giờ kiêng kỵ khi chọn ngày giờ chôn cất người đã mất. Để tang sự được tổ chức chu toàn. Ai ủi vong linh người khuất núi, bày tỏ lòng tiếc thương của người thân. Hạn chế những bất trắc, tai ương sau không đáng có sau này.