Ngày tam nương sát là ngày gì, tốt hay xấu?

Tam nương là những mỹ nhân gắn liền với nhiều tích xưa. Vậy ngày tam nương sát là những ngày nào, có ý nghĩa ra sao? Đưa tới những may mắn hay rủi ro như thế nào? Đây là thắc mắc của không ít người. Tiện ích của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Mang đến những thông tin hữu ích và thiết thực nhất. Như vào ngày tam nương có tổ chức cưới hỏi được không? Nên và không nên tiến hành những việc gì.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày tam nương sát

Ngày Tam Nương còn được biết đến với tên gọi là ngày Tam Nương Sát. Nhiều người thắc mắc ngày tam nương có xấu không? Đây là được xem là một trong những ngày không tốt và xui rủi. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này.

Nguồn gốc ngày tam nương

Như chúng ta đã biết Tam nương là 3 giai nhân thời Trung Hoa cổ. Chỉ những người phụ nữ làm chao đảo triều chính. Trong đó:

  • khoảng 1066 – 771 TCN: Bao Tự khiến nhà Tây Chu sụp đổ khi làm vua U say đắm
  • khoảng 1600 – 1066 TCN: Đát Kỷ làm nhà Thương sụp đổ khi khiến vua Trụ si mê
  • khoảng 2100 – 1600 TCN: Muội Hỉ khiến nhà Hạ sụp đổ khi làm vua Kiệt say mê
Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp thời xưa
Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp thời xưa

Những ngày này có xuất phát từ đây, chính là ngày sinh và mất của những người này. Vì thế, người ta cho rằng những gì liên quan đến họ đều đem tới xui xẻo không may. Mang điềm báo về các rủi ro, bất trắc, hiểm họa khó lường. Sẽ có 6 ngày tam nương trong tháng như thế này.

Ý nghĩa của ngày tam nương sát

Dân gian cho rằng, vào ngày này không nên triển khai những việc lớn, trọng đại. Vì đây là ngày không tốt, mang hàm ý xui xẻo. Do gắn liền với những giai nhân đem đến xúi quẩy cho cả 1 triều đại phong kiến. Qua đó nhắc nhở hậu thế không nên ham hố tửu sắc, cờ bạc, ăn chơi, v.v. Gây ra những bất lợi cho bản thân và gia đình. Ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống. Vào các ngày tam nương sát nếu kí kết, cộng tác làm ăn dễ dẫn đến thất bát. Cưới xin thì dễ trục trặc tình cảm, nội bộ lục đục, đổ vỡ.

Xem những kiêng kỵ của ngày tam nương sát

Muốn tránh những xui xẻo, khó khăn người ta thường tránh triển khai những việc lớn. Do ngày này mang năng lượng xấu, làm cho mọi người không sáng suốt. Nếu bắt buộc phải tiến hành vào ngày này, tốt nhất nên chọn giờ tốt của ngày đó để bắt đầu công việc. Giúp bạn hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải. Dưới đây là một số điều cần kiêng kỵ cần tránh:

  • Kiêng kỵ tất cả các công việc đại sự đặc biệt là cưới hỏi
  • Cẩn thận khi lưu thông trên đường
  • Không tranh chấp, cãi cọ, sân si, nóng giận
  • Tránh tiến hành những việc lớn như khai trương, chuyển về nhà mới,…

Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn tra cứu những ngày này một cách thuận tiện nhất. Để từ đó chọn được những ngày lành tháng tốt triển khai công việc của mình. Tránh tiến hành công việc vào những ngày xấu. Ảnh hưởng bất lợi đến kết quả về sau.