Xem ngày đẹp giờ tốt động thổ xây nhà theo tuổi gia chủ

Làm nhà là một trong những việc trọng đại, ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình. Phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn từ tiền bạc, thời gian, cho đến công sức. Vì thế xem tuổi chọn ngày động thổ cất nhà là việc cần thiết và quan trọng. Tiện ích xem ngày xây nhà sẽ giúp bạn coi ngày đẹp động thổ làm nhà. Góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên, thịnh vượng trong tương lai.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày giờ tốt động thổ làm nhà để làm nhà?

Cất nhà là một trong những việc lớn đồi hỏi sự chuẩn bị chu đáo. Để công việc được diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn khi triển khai và kịp tiến độ. Do đó ngoài coi tuổi làm nhà thì xem ngày xây nhà cũng là việc rất quan trọng. Nhằm ấn định được thời gian thích hợp khởi công. Đem lại nhiều may mắn, tài lộc và phúc khí sau này cho gia đình.

Xem ngày tốt xấu động thổ xây nhà theo tuổi
Xem ngày tốt xấu động thổ xây nhà theo tuổi

Qua đây chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc xem ngày xây nhà. Ảnh hưởng tới quá trình thi công và cuộc sống sau này của toàn bộ thành viên sống trong đó. Từ đó tránh được những khó khăn, rủi ro, bất trắc có thể xảy ra. Không tiến hành vào các ngày xấu như nguyệt kỵ, sát chủ, tam nương, bách kỵ, v.v. Gây ảnh nhiều bất lợi và tác động không hay sau này.

Cách xem ngày xây nhà

Muốn xem và chọn được ngày xây nhà đẹp chúng ta cần dựa vào tuổi gia chủ để tính toán. Kết hợp với nhiều yếu tố khác để tìm được thời điểm tốt nhất. Từ đó coi được các ngày giờ động thổ trong tháng tốt xấu như thế nào vớ gia chủ. Chi tiết như sau:

Xem ngày xây nhà theo tuổi

Một ngày nào đó có thể đẹp với người này nhưng lại không tốt với người khác. Vì thế muốn lựa chọn ngày đẹp phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Trong đó quan trọng nhất vẫn là tuổi của gia chủ. Tiện ích xem ngày xây nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp và phù hợp. Khiến mọi việc diễn ra như dự kiến của bạn. Đem lại nhiều điều may mắn, hanh thông, tài vận và phúc khí. Từ trước tới nay, việc làm nhà coi tuổi đàn ông. Vì nam giới thuộc dương sẽ đem lại nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra nên tiến hành vào những ngày nào có sao tốt Phòng, Vĩ, Cơ, Đẩu, Tỉnh,…

Chọn giờ đẹp xây nhà

Tìm được ngày tốt rồi việc tiếp theo cần làm chính là xem giờ đẹp xây nhà. Đây là việc cần thiết không kém việc trên. Vì nếu tiến hành bắt đầu công việc vào giờ xấu sẽ gây nhiều bất lợi. Khiến cho công sức chuẩn bị kỹ lưỡng trở thành vô ích. Mặt khác lại còn đem lại những rủi ro, xui xẻo không may sau này. Ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của cả căn nhà trong tương lai. Để mọi sự được lợi, khi làm nhà nên chọn các khung giờ tốt như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ. Đem đến nhiều điều tươi đẹp cho bạn và gia đình.

Thủ tục cúng động thổ

Sau khi hoàn thành những việc trên, chỉ cần tiến hành cúng động thổ nữa là chủ nhà có thể an tâm cất nhà. Trước tiên bạn và gia đình cần chuẩn bị một cái bàn và chiếc mân nhỏ, văn khấn. Lễ vật cơ bản gồm có hương hoa, tiền vàng, gạo, muối. Tùy theo điều kiện của bản thân mà có thể có thêm những vật phẩm khác. Các bước tiến hành như sau:

  • Bày lễ vật lên mâm đặt trên bàn, hướng về hướng tốt
  • Gia chủ ăn mặc lịch sự, thắp nhang đèn, vái 4 phương, 8 hướng
  • Quay vào mâm đọc văn khấn, xin phép chư vị thần linh khởi công làm nhà
  • Chờ hương gần tàn thì hóa tiền vàng, rải gạo muối
  • Tự tay cuốc vài nhát vào chỗ định đào móng để hoàn tất
  • Giữ 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước, để khi nhập trạch thì đem để ở nơi thờ cúng Táo Quân

Hy vọng tiện ích xem ngày chúng tôi đã giúp bạn tìm được thời điểm xây nhà đẹp nhất. Từ đó ấn định được thời gian cùng các thủ tục cần làm khi động thổ. Qua đó chuẩn bị mọi việc được chu đáo và sắp xếp hợp lý. Tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công. Đem lại nhiều may mắn, tài lộc và cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình.