Xem ngày đẹp nhập trạch chuyển về nhà mới

Chọn ngày chuyển nhà về nơi ở mới đã trở thành một tập quán đẹp của người dân. Ghi dấu một khởi đầu mới trong công việc cũng như cuộc sống của mỗi người. Tiện ích xem ngày chuyển nhà sẽ giúp bạn chọn được thời điểm tốt nhất dọn vào nhà hay phòng làm việc mới.

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Lợi ích khi xem ngày chuyển nhà

Không giống như khi làm nhà, chuẩn bị cho việc dọn về nhà mới không quá cầu kì. Tuy nhiên không vì thế mà xem nhẹ việc này. Vì xem ngày chuyển nhà sẽ ảnh hưởng nhiều vận may và phúc khí của mọi người trong gia đình. Khiến mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, khởi đầu tốt đẹp. Tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ, háo hức cho mọi thành viên.

Xem ngày tốt nhập trạch chuyển về nhà và phòng làm việc mới theo tuổi
Xem ngày tốt nhập trạch chuyển về nhà và phòng làm việc mới theo tuổi

Mặt khác, xét về mặt tâm linh thì đây là việc có ý nghĩa rất quan trọng. Như là lời thông báo với ông bà tổ tiên, xin phép chư vị thần tiên được sinh sống ở đây. Tránh được việc thất lễ, phạm lỗi với bề trên. Chọn ngày đẹp nhập trạch chuyển nhà theo tuổi giống như việc đăng ký hộ khẩu với thần linh. Xuất phát từ mong muốn được họ chứng giám, bảo hộ và che chở. Ngoài ra bạn có thể chọn tuổi xông đất, để tăng thêm may mắn cho năm mới.

Cách chọn ngày đẹp nhập trạch chuyển nhà theo tuổi

Để lựa chọn được thời điểm thích hợp dọn về nơi ở mới cần dựa vào nhiều tiêu chí. Vậy làm thế nào để chủ nhà có thể chọn được ngày đẹp thuận tiện cho công việc của mình? Tiện ích của chúng tôi sẽ cập nhật danh sách các ngày hoàng đạo trong từng tháng. Từ đó giúp bạn xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà cho mình và gia đình.

Xem ngày dọn vào nhà mới theo tuổi

Một ngày để được coi là đẹp khi dọn về nơi ở mới cần thỏa mãn 3 tiêu chí. Thứ nhất đó là ngày đẹp trong tháng. Thông thường mọi người sẽ ưu tiên chọn ngày thuộc Thủy hoặc Kim. Do mang đại diện cho tài lộc. Tiếp theo ngày đó phải hợp tuổi với chủ nhà. Nếu chủ nhà mệnh Mộc nên chọn ngày tương sinh là Thủy. Tương tự như vậy với các mệnh khác. Cuối cùng là chọn ngày có hành tương sinh với hướng nhà. Cụ thể như sau:

  • Hướng Đông: hướng này thuộc Mộc cần tránh Kim (ngày Dậu, Sửu, Tỵ)
  • Hướng Tây: hướng này thuộc Kim cần tránh Mộc (ngày Mùi, Hợi, Mão)
  • Hướng Nam: hướng này thuộc Hỏa cần tránh Thủy (ngày Tí, Thân, Thìn)
  • Hướng Bắc: hướng này thuộc Thủy cần tránh Hỏa (ngày Dần, Ngọ, Tuất)

Chọn giờ hoàng đạo

Tìm được ngày phù hợp đã giúp bạn loại trừ được các ngày xấu. Việc tiếp theo chính là ấn định thời gian cụ thể để tiến hành. Bạn nên triển khai vào buổi sáng, giữa trưa hoặc khi mặt trời mới bắt đầu lặn. Đây là những lúc dương khí thịnh sẽ rất tốt. Tiện ích xem ngày chuyển nhà sẽ cung cấp danh sách các khung giờ đẹp cho bạn thuận tiện lựa chọn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để làm lễ nhập trạch. Tránh dọn vào nhà mới khi trời tối, mang nhiều âm khí rất xấu.

Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ sắp xếp và chuẩn bị chu đáo khi dọn về nơi ở mới. Đồng thời chọn được cho mình thời điểm vừa ý thông qua tiện ích xem ngày chuyển nhà. Đem lại khởi đầu tươi đẹp, an lành. Mang tới sự bình yên, vui vẻ, hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình.